Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2023)

Ngày 10/10/1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 122/SL quyết định thành lập Nhà in Quốc gia với nhiệm vụ thống nhất tổ chức và quản lý nhà in Chính phủ, đánh dấu bước phát triển mới của Ngành Xuất bản, In và Phát hành sách cách mạng nước ta. Sắc lệnh 122/SL ra đời có ý nghĩa cực kỳ to lớn, giải quyết kịp thời việc in ấn, phát hành sách báo, tập trung mọi tiềm lực và khả năng phục vụ công tác tuyên truyền giáo dục, từ đó mở ra thời kỳ mới cho sự nghiệp xuất bản ở nước ta.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người ký Sắc lệnh 122/SL, một tấm gương mẫu mực trong việc đọc và sử dụng sách báo. Ảnh: Tư liệu

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người ký Sắc lệnh 122, một tấm gương mẫu mực trong việc đọc và sử dụng sách báo

Trải qua 71 năm hình thành và phát triển, ngành Xuất bản, In và Phát hành đã phát huy tốt vai trò, sứ mệnh của mình trong việc lưu trữ và truyền bá tri thức, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, hình thành xã hội học tập, phát triển văn hóa, xây dựng nền tảng tư tưởng, xây dựng đạo đức, lối sống và phát triển toàn diện nhân cách con người. Sách và xuất bản phẩm có nội dung ngày càng phong phú và đa dạng, nhiều ấn phẩm chất lượng cao đã được phát hành rộng rãi trong và ngoài nước, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng tâm hồn, bản lĩnh Việt Nam, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hòa chung dòng chảy phát triển mạnh mẽ của toàn ngành Xuất bản, In và phát hành, Nhà xuất bản Học viên Nông nghiệp từ một đơn vị nhỏ bé đã nỗ lực vươn lên từng ngày, mong muốn đưa đến cho đọc giả những cuốn sách, xuất bản phẩm chất lượng, chỉn chu từ nội dung đến hình thức. Nhà xuất bản Học viện Nông nghiệp tự hào là đơn vị xuất bản có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển tri thức, mang lại vô vàn giá trị về kiến thức cho sinh viên, bạn đọc ngành nông nghiệp nói riêng và đọc giả cả nước nói chung.

Nhà xuất bản HVNN vinh dự là Đơn vị thông tấn báo chí được vinh danh tại Hội nghị chăn nuôi thú y toàn quốc lần thứ v

Nhà xuất bản Học viện Nông nghiệp luôn mong muốn là cầu nối giúp bạn đọc tiến lại gần với sách hơn, xem sách là một người bạn không thể thiếu mỗi ngày. Bởi vì chúng tôi nghĩ rằng, sách là một tài sản vô giá mà chúng ta có thể dễ dàng sở hữu, đọc sách góp phần rất lớn cho sự thành công của mỗi người.

Một số hình ảnh của Nhà xuất bản Học viện Nông nghiệp tại ngày hội “Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21-04-2023”

Cuối cùng, Nhà xuất bản Học viện Nông nghiệp kính chúc đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam dồi dào sức khỏe, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trần Tú Anh – Nhà xuất bản Học viện Nông nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *