Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”

Chiều 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học Viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn và kết nối trực tuyến đến 36 đơn vị trường THPT của 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Các em học sinh và đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Tham dự hội thảo, các em học sinh được chuyên gia Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp; hoạt động khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cùng đó tham gia thảo luận về nhu cầu nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; cách thức nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp;…

Thông qua hội thảo nhằm khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ; đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh.